Cập Nhật Mới Nhất Về Free Fire

Cập nhật

PUBG bị nạp thẻ Free Fire khởi kiện trong thời điểm nhạy cảm Bạn cần công lý hay đang tìm cách gây ảnh hưởng đến cộng đồng

Tại sao Free Fire lại bị kiện?

Mới đây, cộng đồng mạng đã vô cùng sửng sốt khi nhà phát triển Krafton của PUBG đã đệ đơn kiện Free Fire dài 108 trang. Trong đơn kiện dài 108 trang của mình, Krafton chỉ nêu tên Free Fire và Free Fire MAX được Garena phát hành trên toàn thế giới. Theo mô tả của cha đẻ PUBG và PUBG Max, trên cả App Store và Google Play, chúng đều có sẵn dưới tên gọi Garena Free Fire và Garena Free Fire Max. Cả hai đều miễn phí trên các cửa hàng ứng dụng App Store và Google Play.

Krafton khẳng định Free Fire Max và Free Fire đã sao chép nhiều tính năng của PUBG. Nó bao gồm các tính năng bản quyền như cấu trúc trò chơi thả vào, lối chơi và cấu trúc trò chơi. Tổng thể phối màu lựa chọn chất liệu và họa tiết … ”.

Câu hỏi thực sự là: tại sao nạp thẻ FF lại bị đe dọa hành động pháp lý trong thời điểm nhạy cảm như vậy? Điều gì khiến bạn nghĩ rằng Free Fire hơi nhạy cảm? Bởi PUBG mới chỉ được làm game miễn phí vào đầu năm 2022. Chuyện cả thế giới đều biết nhưng chưa game thủ nào hưởng ứng khi xu hướng sinh tồn cho nền tảng PC vốn đã “cạn kiệt” trong vài năm trở lại đây.

Krafton kiện Free Fire là một hành động để buộc tội và tìm kiếm công lý hay chỉ là một chiêu trò để khiến danh tiếng của PUBG thêm một lần nữa nổi lên? Đây không phải là lần duy nhất PUBG bị kiện bởi một trò chơi điện tử sinh tồn trên di động. Trước đây, Rules of Survival của NetEase từng bị tố đạo văn. Vậy thì, mọi thứ vẫn hoạt động tốt.

Vậy tại sao Krafton lại kiện Free Fire vào thời điểm đó? Bởi vì Free Fire không mạnh như bây giờ. Ngoài ra, PUBG Mobile trước đây đã mạnh hơn. Tham chiến với Free Fire lúc này là điều khiến cộng đồng game thủ chú ý đến PUBG (một lần nữa).

Tuy nhiên, những nỗ lực của PUBG dường như không thành công bởi tất cả các bên mà Krafton đệ đơn hầu như không được nghĩ đến. Free Fire đang trở thành một quả trứng vàng. Trò chơi này mang lại lợi nhuận lớn cho Garena và Google (từ việc chia sẻ doanh thu với hệ thống App Store, Google Play, cũng như YouTube) nên không có gì phải lo lắng cả. Trò chơi lắng nghe Krafton và phá hỏng trò chơi sắp chết, điều này không mang lại bất kỳ lợi ích nào cho họ.

Nếu Krafton thực sự muốn công lý cho PUBG, điều này đã có thể thành hiện thực trong thời gian Rules of Survival còn “lên thớt” nhưng phải đến tận. Một là việc Krafton cũng sợ hãi trước sức mạnh của Free Fire, hai là việc phải khởi kiện Free Fire giữa thời điểm PUBG hoàn toàn miễn phí sẽ kéo theo hàng loạt hệ lụy và tiếng vang cho trò chơi, khiến cộng đồng toàn cầu chú ý đến anh ta. Đừng quên, Krafton là công ty đứng sau trò chơi PUBG: New State.